More Updated News

Posted on by
Thánh Lễ Thứ Sáu Đầu Tháng

 

03-06 Le Thanh Tam
Kính mời quý cụ, quý ông bà và anh chị em trong Giáo xứ hãy  cùng nhau cổ võ và thực hiện chương trình “THAM DỰ THÁNH LỄ VÀ RƯỚC LỄ LIÊN TIẾP CHÍN (9) THỨ SÁU ĐẦU THÁNG” như lời hứa của Chúa Giêsu với Thánh Nữ Magarita Maria.
Cha Chánh Xứ tha thiết kêu mời tất cả chúng ta hãy cố gắng tham dự chương trình này. Nếu ai chưa bắt đầu, thì xin hãy bắt đầu vào Thánh Lễ Thứ Sáu đầu tháng.
Chầu Thánh Thể – Eucharistic Adoration

 

Adoration

Cha chánh xứ mời gọi mọi người chúng ta cùng ghi tên để tham dự Chầu Thánh Thể tại Nhà Nguyện mỗi Thứ Sáu đầu tháng. Bắt đầu từ 9:00 AM – 6:00 PM. Trong khoảng thời gian này, kính mời quý cụ, quý ông bà, và anh chị em hãy chọn cho mình một giờ với Thánh Thể Chúa trong thinh lặng. Cha chánh xứ hy vọng tất cả chúng ta sẽ tham gia để mỗi giờ chầu sẽ có tối thiểu là 2 người. Xin liên lạc với ông Nguyễn thanh Định, phone # (512) 251-7670.

Tại sao nên chầu Thánh Thể?
Đức Kitô đến với con người và muốn hiện diện với Giáo Hội Ngài luôn mãi. Thế nhưng Đức Kitô biết Ngài không thể hiện diện hữu hình mãi với con người, nên đã thiết dựng bí tích để hiện diện mãi với chúng ta. Để cứu chúng ta Ngài chấp nhận cái chết trên thập tự đài, và Ngài muốn chúng ta tưởng nhớ mãi tình yêu Ngài dành cho chúng ta “đến tận cùng”, một cuộc tình hiến trao trọn vẹn cuộc sống. Khi hiện diện nơi Bí tích Thánh Thể, thật huyền nhiệm, Ngài thực sự hiện diện giữa chúng ta như một người tình đang yêu và muốn hiến trao trọn vẹn cho chúng ta. Thánh Thể chính là dấu chỉ chuyển tải tình yêu này:
Giáo Hội và thế giới rất cần tôn thờ Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể. Ngài đang hiện diện trong bí tích tình yêu này, đợi chờ và vẫy gọi. Đừng ai tiếc nuối thời gian đến gặp gỡ Ngài để tôn thờ, để chiêm ngắm bằng ánh mắt đức tin, và để hàn gắn biết bao hố thẳm và gãy đổ của thế giới. Chúng ta cùng chầu Thánh Thể liên tục và liên lỉ.(Giáo lý CG; #1380).

Những việc có thể làm khi Chầu Thánh Thể
Đôi lúc thật ngại ngùng khi đến với giờ Chầu Thánh Thể. Chẳng phải hãi sợ khi kề bên Chúa Giêsu để cầu nguyện; nhưng biết làm gì đây trong suốt quãng thời gian đằng đẵng của giờ Chầu Thánh Thể. Nên đọc sách, lần hạt, hay suy niệm Thánh Kinh? Hay như ngồi thiền tĩnh lặng, không nhúc nhích, không gây ồn ào, chỉ ngắm nhìn mặt nhật với tấm bánh Thánh Thể nhỏ bé bên trong? Khi viếng Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể, chúng ta có thể cầu nguyện dưới nhiều hình thức khác nhau. Xin đưa ra vài gợi ý:
1. Cầu nguyện với Thánh Vịnh hay Phụng Vụ Giờ Kinh
2. Lập lại lời cầu nguyện của Chúa Giêsu
3. Nguyện ngắm với Thánh Kinh
4. Đọc hạnh các thánh và cầu nguyện với vị thánh đó
5. Mở lòng ra trước Đức Kitô và tôn thờ Ngài
6. Xin ơn tha thứ và cầu cho người khác
7. Lần hạt Mân Côi
8. Ngồi thinh lặng và cảm nhận sự hiện diện của Chúa

Danh sách Chầu Thánh Thể – as of Aug 28, 2016