Tin Tức Giáo Xứ

Tin Tức Giáo Xứ

Nhân Ngày Thế Giới Ông Bà và Người Cao Tuổi lần thứ nhất, Đức Thánh Cha Phanxicô ban Ơn Toàn xá cho các ông bà, người già và tất cả các tín hữu tham gia sự kiện với “tinh thần sám hối và bác ái thực sự”.

Trong thông cáo hôm thứ Ba ngày 22 tháng 6 năm 2021, Tòa Ân giải Tối cao giải thích rằng “để tăng cường lòng sùng kính của các tín hữu và để cứu rỗi các linh hồn,” các ông bà nội ngoại, người già và các tín hữu sẽ có thể được nhận Ơn Toàn xá vào Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao tuổi lần thứ nhất, sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 7 năm 2021

Thông cáo của Tòa Ân giải Tối cao cho biết Đức Thánh Cha đã cho phép ban ơn Toàn xá sau khi lắng nghe yêu cầu của Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, đánh dấu việc thành lập Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi.

Trong Thánh Lễ Trọng Thể

Ơn Toàn xá sẽ được ban cho các ông bà nội ngoại, người cao niên, cũng như các tín hữu tham dự Thánh lễ do Đức Thánh Cha cử hành vào Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi vào ngày 25 tháng 7, hoặc các Thánh lễ khác được cử hành trên toàn thế giới, với các điều kiện thông thường là xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng.

Thăm Viếng Người Già Yếu Gặp Khó Khăn

Ơn Toàn xá cũng được ban vào cùng ngày này cho các tín hữu dành thời gian thích đáng để thăm viếng, cách trực tiếp hay trực tuyến, những người già yếu đang gặp khó khăn hoặc hoạn nạn (ví dụ như bệnh tật, người bị bỏ rơi, người khuyết tật và những người ở trong những trường hợp tương tự).

Tham Dự Qua Các Phương Tiện Truyền Thông

Thông cáo của Tòa Ân giải Tối cao cũng cho biết Ơn toàn xá cũng có thể được ban cho những người, vì những lý do nghiêm trọng, không thể ra khỏi nhà và “hiệp nhất cách thiêng liêng với các cử hành thánh của Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi, dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện, những nỗi đau hay những đau khổ trong cuộc sống của họ, đặc biệt là trong thời gian phát sóng Thánh lễ, qua các phương tiện truyền hình và đài phát thanh, cũng như các phương tiện truyền thông xã hội mới.”

  Hồng Thủy (Vatican News)

Diocesan Policy

Để bảo vệ con em của giáo xứ chúng ta, và tuân theo luật của Địa Phận Austin, xin tất cả các Anh Chị Em, những người tham gia vào các hội đoàn trong giáo xứ, nếu là người mới gia nhập phải đăng ký học lớp EIM (Lớp Luân Lý Đạo Đức) của địa phận tổ chức tại giáo xứ thì mới tiếp tục hoạt động được. Những người đã đến kỳ 3 năm học lại (Renew EIM) thì phải học lớp Renew Online, những người không biết tiếng Anh thì phải đăng ký vào lớp học.

Tất cả mọi chị tiết xin liên lạc đến văn phòng giáo xứ số 512-834-8483.

Xin Cám Ơn.

All volunteers are required by the Catholic Diocese of Austin to be compliant with the Ethics and Integrity in Ministry (EIM) policy.

To ensure that our volunteers are upholding the highest values of ethics and integrity in ministry, it is required that, prior to working with minors or vulnerable individuals, they fulfill all EIM requirements. In order to fully protect God’s Children in our parish, all volunteers are required to submit to a background check and complete a EIM workshop. The workshop will give you the skills you need to be a fantastic voluteer for our church. A new volunter must complete a workshop within 60 days of application.

Contact  Kim Hoan Ly, parish secretary at (512)-834-8483 or [email protected]  to sechudule or register for an Ethics and Integrity in Ministry (EIM) workshop.

Current volunteers, need renew after 3 years of your EIM, please review your EIM status at www.eappsdb.com/austin or with Kim Ly.

Giáo xứ sẽ bắt đầu lại những Ngày Họp Mặt miễn phí cho những vị trên 60 tuổi, thành viên của Giáo xứ, từ 10:00AM đến 2:00PM, ngày 12 tháng 8 để có dịp hàn huyên, tâm sự, chia sẻ vui buồn, chơi cờ tướng, lô tô, đôminô, tập TaiChi, … với nhau. Giáo xứ sẽ cung cấp bữa ăn trưa, snack, trái cây, nước uống cho buổi họp mặt này. Xin mời quý vị đã chủng ngừa, nếu chưa thì xin quý vị hẹn chích ngừa cho kịp.

Chương trình ghi danh cho niên khoá 2021-2022 sẽ bắt đầu vào tháng 5 như sau:

  • Có 3 cách để ghi danh:
   1. Tại Hội Trường sau hai Thánh lễ Chúa Nhật 8:00 và 9:45 sáng ngày 2, 9, 16 tháng 5
   2. Sau đó quý phụ huynh có thể ghi danh với văn phòng Giáo Xứ - Thứ 2 tới thứ 5 từ 10:30AM- 4:00PM -Số ĐT: 512-834-8483
   3. Đính kèm check và tờ ghi danh bỏ vào rổ xin tiền trong các Thánh lễ. Xin ghi ngoài bao thư “Ghi danh GL,TN,VN”.

**** Hạn chót ghi danh là ngày 15 tháng 8, 2021 *******

 • Khai giảng cho niên khóa 2021-2022: Ngày 28, 29 tháng 8, 2021
  • Việt Ngữ: Mỗi thứ bẩy từ 10:00 - 11:30 Sáng.
  • Thiếu Nhi: Mỗi Chúa Nhật từ 9:45 - 11:00 Sáng.
  • Giáo Lý: Mỗi Chúa Nhật từ 11:00 - 12:15 Trưa.

Đơn Ghi Danh

Xin Phụ Huynh và người đỡ đầu của các em nhỏ muốn được Rửa Tội trong tháng Hai hãy đến tham dự lớp Giáo Lý vào ngày thứ năm, ngày 12 tháng 08 năm 2021 lúc 7:15pm tại Rm #302 để chuẩn bị cho ngày Rửa Tội, Chúa Nhật, ngày 15 tháng 08 sau Thánh Lễ 11:30PM.

 

 "Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng: "Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về" (Mt 9,37-38). Thật vậy, xã hội ngày nay đang thiếu rất nhiều các Tu Sĩ nam nữ. Có rất nhiều Nhà Thờ phải đóng cửa vì thiếu Linh Mục, tu sĩ nam nữ để phục vụ. Cha Chánh xứ kêu gọi các bạn trẻ, hãy cầu nguyện và tìm hiểu về chính mình để nhận ra những ước muốn của mình. Nếu các bạn có ý ngay lành và ước muốn dấn thân phục vụ Chúa và tha nhân, hoặc trong Nhà Dòng hoặc Triều, xin hãy mạnh dạn đến với Ngài bất cứ lúc nào để Ngài có dịp chia sẻ những bước đường để các bạn có thể trở nên công cụ của Chúa.

"Then He said to his disciples, “The harvest is abundant, but the labourers are few; so ask the Master of the harvest to send out labourers for His harvest.” (Matthew 9:37-38). Indeed, our society today is in need of many religious brother and sister. So many churches have closed their doors because of the lack of priests and nuns to celebrate the Sacraments or serve spiritual needs. Father Lê-Minh appeals to you – the youth, to pray and discern yourself to recognize your goals and desires in life. If you have a will and desire to serve God and His people, either in a Monastery or in our Diocese, please boldly come to Father Lê-Minh anytime, so that Father Lê-Minh can share/provide any help or guidance for you to become God's instruments.